Phối cảnh dự án King Crown Infinity.
Trang chủ / Tin tức
Tin tức

Bất động sản Thủ Đức thiết lập mặt bằng giá mới

Thông tin thành lập TP Thủ Đức cùng việc đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông khiến nơi đây trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản khu Đông TP HCM.

Trong báo cáo mới công bố về triển vọng thị trường bất động sản TP HCM 10 năm tới (giai đoạn 2020 – 2030), Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) nhận định, Thủ Đức sẽ là một trong 3 khu vực điểm nóng của bất động sản TP HCM. Nơi đây có đủ điều kiện và tiềm lực để bứt phá, trở thành điểm nóng mới của thị trường với tốc độ đô thị hóa nhanh bậc nhất TP HCM trong tương lai.

Báo cáo thị trường quý III/2020 của batdongsan.com.vn cũng cho thấy, tổng lượng tin rao bán bất động sản tại khu Đông tăng cao nhất so với các khu vực khác, ghi nhận nhu cầu tìm mua bất động sản cũng tập trung chủ yếu ở khu vực này.

Một góc khu Đông TP HCM. Ảnh: Shutterstock.

Một góc khu Đông TP HCM. Ảnh: Shutterstock.

Cụ thể, với loại hình nhà phố, trong khi vùng trung tâm có giá nhà giảm 3% trong quý vừa qua vì tình hình dịch bệnh thì tại quận 2, quận 9 và Thủ Đức vẫn ghi nhận tăng gần 7% so với cùng kỳ. Với loại hình căn hộ, mức tăng giá các quận thuộc khu Đông vào khoảng 8%, trong khi khu trung tâm TP HCM chỉ 5%. Đặc biệt, trong khi giá căn hộ tại quận 2 tăng vào khoảng 2% so với quý trước, quận 9 tăng khoảng 1% thì tại quận Thủ Đức mức tăng lên tới 2,5% so với quý trước đó.

Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng, so với quận 2 và quận 9, quận Thủ Đức có vị trí đắc địa, nền tảng hạ tầng tốt với mạng lưới giao thông đồng bộ, thuận lợi cho cả đường bộ, đường thủy và metro sắp thành hình. Bên cạnh đó, thông tin thành lập thành phố Thủ Đức cũng khiến thị trường bất động sản tại đây sôi động.

Hình thành trên cơ sở sáp nhập 3 quận: Thủ Đức, quận 2, quận 9, Thành phố Thủ Đức tương lai sẽ được phát triển theo mô hình thành phố trong lòng thành phố với diện tích rộng 212 km2, dân số hơn 1,1 triệu người. Được quy hoạch là khu đô thị sáng tạo tương tác cao, đây sẽ là nơi tập trung 6 trọng điểm sáng tạo, trong đó đáng chú ý là Trung tâm Công nghệ cao Sài Gòn (giai đoạn 2010-2020 thu hút hơn 7 tỷ USD đầu tư và xuất khẩu 77 tỷ USD); Trung tâm Công nghệ giáo dục (Đại học Quốc gia TP HCM với 18 đại học thành viên và viện nghiên cứu, khoảng 100.000 sinh viên, 2.000 giảng viên)…

Không chỉ là chiếc nôi đào tạo nhân lực chất lượng cao cho khu đô thị sáng tạo phía Đông cũng như cả nước, thành phố Thủ Đức tương lai cũng là nơi kết nối chặt chẽ, hiệu quả các chức năng nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào nghiên cứu, sản xuất…

Dự kiến, Thành phố Thủ Đức sẽ đóng góp 30% GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) cho TP HCM và chiếm khoảng 7% GDP (tổng sản phẩm quốc nội) của cả nước, trở thành hạt nhân thúc đẩy kinh tế TP HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam trong tương lai.

Nhờ đó, Thành phố Thủ Đức sẽ thu hút đầu tư nước ngoài với nhiều chuyên gia đến sinh sống, làm việc. Dự báo, 5-10 năm tới sẽ có nhiều loại hình bất động sản hơn ở khu vực này với nguồn cung mới dồi dào hơn, thị trường sẽ có nhiều sự cạnh tranh hơn và người mua cũng sẽ đòi hỏi cao hơn.

Thời gian gần đây, khu vực Thành phố Thủ Đức đã xuất hiện hàng loạt dự án mới, tập trung chủ yếu tại khu vực quận 2, quận 9. Tại khu vực trung tâm quận Thủ Đức cũng đã xuất hiện dự án King Crown Infinity ngay trên đường Võ Văn Ngân, nhắm tới nhóm khách hàng thượng lưu.

Phối cảnh dự án King Crown Infinity.

Phối cảnh dự án King Crown Infinity.

Sở hữu vị trí đắc địa ngay trục đường huyết mạch giữa trái tim khu đô thị sáng tạo, King Crown Infinity – khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp với tòa tháp đôi cao 30 tầng nằm kế cận Vincom Thủ Đức, do Công ty Cổ phần BCG Land – thành viên Tập đoàn Bamboo Capital phát triển. Chưa chính thức trình làng nhưng dự án đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Với tòa tháp đôi cao 30 tầng ngay mặt tiền đường Võ Văn Ngân, King Crown Infinity được kỳ vọng trở thành biểu tượng mới của Thành phố Thủ Đức, góp phần thay đổi và thúc đẩy diện mạo khu vực.

Tâm Anh

Nguồn: https://vnexpress.net/bat-dong-san-thu-duc-thiet-lap-mat-bang-gia-moi-4199389.html

Tin tức khác