Kiến trúc Parametric trên thế giới
Trang chủ / Tin tức
Tin tức

King Crown Infinity ứng dụng đỉnh cao thiết kế Parametric vào kiến trúc

Tiên phong trong phân khúc BĐS hạng sang, dự án King Crown Infinity sở hữu diện mạo kiến trúc độc tôn, đáp ứng tối đa nhu cầu sống thượng lưu của cư dân thành thị.

KIẾN TRÚC PARAMETRIC VÀ NHỮNG GIÁ TRỊ ĐỈNH CAO

Theo nghĩa tiếng Việt, Parametric có nghĩa là tham số. Đây là phong cách thiết kế kiến trúc tiên phong đương đại, kế thừa cho kiến trúc hậu hiện đại và hiện đại. Nó sử dụng tham số để tính toán chi tiết các thông số như số lượng, khoảng cách,…để tạo ra các giá trị biến đổi hình học không gian và đối tượng hình thành nên kiến trúc Parametric là các dạng hình học đặc trưng như hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật,…

Kiến trúc Parametric trên thế giới

Kiến trúc Parametric trên thế giới

Do đó, kiến trúc Parametric được định nghĩa tổng thể là một dạng kiến trúc tham số, ở đó đối tượng được thiết kế không phải là đối tượng tĩnh, các mối quan hệ bên ngoài và bên trong đối tượng linh hoạt và được điều khiển bởi nhiều yếu tố đầu vào hay thông số. Khi các tham số khác nhau, hình dạng kiến trúc cũng biến đổi khác nhau, theo cảm xúc hay một ý đồ nào đó vừa mang lại công năng, thẩm mỹ và giá trị sử dụng.

Kiến trúc Parametric chính là một sự đột phá lớn cho ngành kiến trúc, tiên phong cho những sáng tạo vô hạn của nhân loại và đánh thức giấc mơ về những ý tưởng trước đó không thể thực hiện. Bên cạnh đó, sự ra đời của Parametric còn giúp thay đổi tư duy làm việc của các nhà kiến trúc sư. Kiến trúc Parametric tạo ra một hình khối kiến trúc có sự khác biệt một cách liên tục, tính mềm dẻo và tính linh hoạt được tận dụng triệt để. Nó cho phép tạo ra một hình thù phức tạp nhưng liền mạch, đẳng cấp và hoàn toàn khả thi trong thi công thực tế.

Phong cách Parametric mang đến vẻ ngoài hiện đại, linh hoạt cho công trình.

Phong cách Parametric mang đến vẻ ngoài hiện đại, linh hoạt cho công trình.

Một đặc điểm đặc trưng của kiến trúc Parametric đó là sự liên quan mật thiết máy tính với quy trình làm việc của các nhà thiết kế. Việc thiết kế sẽ được mô hình hóa hoàn toàn trên máy tính. Hầu hết các quá trình từ khi sơ phác, hình thành ý tưởng sẽ được thực hiện với mô hình 3D thay vì vẽ bằng tay.

Vì vậy, sự phát triển của công nghệ máy tính đã đóng góp không nhỏ cho những kiệt tác kiến trúc Parametric ra đời. Chính những phần mềm kiến trúc sẽ gợi ý cho kiến trúc sơ tìm kiếm các ý tưởng thông qua hàm số hình học và linh hoạt theo tư duy của mình.

KING CROWN INFINITY NÂNG TẦM ĐẲNG CẤP SỐNG TỪ KIẾN TRÚC ĐỘT PHÁ

Để trở thành một dự án dẫn đầu trong phân khúc BĐS cao cấp TP. Thủ Đức, BCG Land đã nỗ lực xây dựng nên một chuẩn mực sống sang – sống xanh bền vững qua kiến trúc thông minh của King Crown Infinity.

Lấy cảm hứng từ trường phái kiến trúc giải tỏa kết cấu của “queen of the curve” (nữ hoàng của các đường cong) Zaha Hadid, tòa tháp đôi 30 tầng King Crown Infinity mang đến diện mạo mới trong kiến trúc công trình cho Thành phố Thủ Đức.

Với những đường cong táo bạo vượt lên những khuôn mẫu của thiết kế kiến trúc thông thường, ngôn ngữ thiết kế Parametric mang đến cho King Crown Infinity dòng chuyển động không ngừng của không gian và thời gian.

King Crown Infinity sử dụng ngôn ngữ kiến trúc Parametric trong xây dựng.

King Crown Infinity sử dụng ngôn ngữ kiến trúc Parametric trong xây dựng.

Đây là dạng kiến trúc mà ở đó, các đối tượng thiết kế không phải là đối tượng tĩnh, các mối quan hệ bên trong và bên ngoài đối tượng khá linh hoạt và được điều khiển bởi một tập hợp các yếu tố đầu vào, hoặc các thông số.

Bên cạnh lối kiến trúc đương đại, dự án được thiết kế theo tỷ lệ tối ưu khoảng cách lý tưởng giữa hai tòa nhà. Cộng hưởng cùng chiều cao 116m và xung quanh là những khu nhà thấp tầng, 2 tòa tháp đôi của King Crown Infinity luôn đạt được sự tối ưu về thông gió tự nhiên theo phương ngang và phương đứng. Nhờ đó mà King Crown Infinity có thể đón được hướng gió chủ đạo Đông Bắc và Tây Nam,  kết hợp với thông gió tầng hầm giúp cải tạo vi khí hậu toà nhà.

Lấy cảm hứng thiết kế từ sự tuần hoàn ngày và đêm vĩnh cửu, hai tòa tháp đôi 30 tầng Apollo – Artemis cao 116m khiến King Crown Infinity nổi bật tại vị trí trung tâm của TP. Thủ Đức với tầm nhìn bao quát khắp cả TP. HCM.

Tòa tháp đôi Apollo – Artemis mang đến kiến trúc độc tôn cho King Crown Infinity.

Trong khi tòa tháp The Apollo Tower đại diện cho sự chuẩn mực, mạnh mẽ đầy sáng tạo của kiến trúc đương đại, thì tòa The Artemis Tower lại là biểu trưng cho vẻ đẹp thanh thoát, nhẹ nhàng, đầy tinh tế như những cung điện hoàng gia. Sự kết hợp hài hòa giữa hai thái cực đối lập nhau, cũng như cách đặt tên dựa theo thần thoại về hai vị thần sinh đôi là thần mặt trời Apollo và nữ thần mặt trăng Artemis, góp phần thể hiện kỳ vọng của BCG Land đối với King Crown Infinity sẽ trở thành biểu tượng độc tôn của TP. Thủ Đức trong tương lai không xa.

 

Tọa lạc tại 218 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP. Thủ Đức, TP. HCM, khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp King Crown Infinity được phát triển bởi Công ty Cổ phần BCG Land – thành viên Tập đoàn Bamboo Capital. King Crown Infinity được kỳ vọng trở thành công trình biểu tượng mới tại Khu đô thị Sáng tạo phía Đông TP. HCM.

Tin tức khác